Võ Ngọc Tự | Tư Vấn Tài Chính | Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có thể được mua theo hai cách: hợp đồng trọn đời độc lập hoặc sản phẩm bổ trợ cho hợp đồng bảo hiểm của cha mẹ.

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em kéo dài đến ít nhất 18 tuổi và có thể tiếp tục cho đến 25 tuổi, tùy vào nhà cung cấp dịch vụ và loại chính sách khách hàng đã mua. Các chính sách cũng cho phép khách hàng mua bảo hiểm bổ sung khi con cái đến một độ tuổi nhất định hoặc vượt qua một cột mốc cụ thể trong cuộc đời như kết hôn.

Trẻ em từ 14-15 ngày tuổi đã có thể mua bảo hiểm nhân thọ.

Hầu hết, các công ty bảo hiểm sẽ tự động chuyển quyền sở hữu hợp đồng bảo hiểm trọn đời từ cha mẹ, ông bà hoặc người giám hộ cho trẻ được bảo hiểm khi chúng đủ 18 tuổi hoặc 21. Một số công ty có thể cho phép bạn chuyển quyền sở hữu vào thời điểm tùy thích. Trong cả 2 trường hợp, phí bảo hiểm phải được thanh toán đúng hạn để đảm bảo bảo hiểm được hoạt động liên tục.

Với trường hợp bảo hiểm trẻ em là sản phẩm bổ trợ cho bảo hiểm của cha mẹ, quyền sở hữu thường được chuyển giao muộn hơn, khoảng 23-25 tuổi tùy vào đơn vị cung cấp. Nếu đứa trẻ muốn tiếp tục được bảo hiểm, chúng cần chuyển đổi đối tượng bảo hiểm ban đầu thành một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn mới.

Trẻ em thường đủ điều kiện nhận bảo hiểm khi được 14 hoặc 15 ngày tuổi, cha mẹ có thể mua chính sách bảo hiểm bất kỳ lúc nào đến khi chúng đến tuổi vị thành niên. Cha mẹ, ông bà và người giám hộ hợp pháp có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái bằng cách liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm, mua trực tuyến hoặc qua một đại lý được cấp phép.

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, cung cấp quyền lợi tử vong cố định cho người thụ hưởng trong trường hợp trẻ không may qua đời trong thời hạn hợp đồng. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm dài hạn vì giá trị tiền mặt của chính sách này thường tăng dần theo thời gian.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho người lao động như một quyền lợi, đôi khi cũng cung cấp thêm sản phẩm bổ sung cho cả người thân của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả công ty bảo hiểm đều cung cấp các chính sách bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em và tài xế. Nếu quan tâm đến việc mua bảo hiểm, khách hàng cần kiểm tra thông tin với công ty bảo hiểm hoặc các đại lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *