Võ Ngọc Tự | Tư Vấn Tài Chính | Bảo Việt Nhân Thọ

Các cột mốc cuộc đời là thời điểm lý tưởng để chúng ta mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Việc chờ đợi để mua bảo hiểm nhân thọ có thể gây ra hậu quả tài chính cho cả chủ hợp đồng và người thân của họ. Tùy vào quyết định của từng cá nhân, dưới đây là một số thời điểm lý tưởng để bạn mua bảo hiểm nhân thọ.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và ở những cột mốc cuộc đời.

Khi còn trẻ và khỏe mạnh

Đối với nhiều người, việc mua bảo hiểm nhân thọ khi họ càng trẻ càng tốt vì phí thấp hơn. Mọi người thường mua sản phẩm này vào những năm 20 tuổi, khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp.

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến trong chúng ta là nếu có người phụ thuộc mới mua bảo hiểm nhân thọ. Thực tế, ngay cả những người không có ai phụ thuộc cũng nên lên kế hoạch tài chính trước và cần được bảo hiểm. Vì vậy, chúng ta không nên chờ đợi vì hợp đồng bảo hiểm có thể bảo vệ vô giá cho khách hàng sau này.

Sau khi kết hôn

Các mốc quan trọng trong cuộc đời cũng có thể trở thành thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm nhân thọ. Cụ thể, khách hàng nên ký hợp đồng sau khi kết hôn. Nếu vợ/chồng của bạn không may qua đời, bảo hiểm nhân thọ có thể bảo vệ tài chính cho người còn lại.

Đặc biệt, nếu các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con trong tương lai được bảo hiểm ngay từ khi mới kết hôn sẽ rất hợp lý. Bằng cách đó, những đứa trẻ sinh ra cũng sẽ được bảo vệ.

Sau khi có con

Nuôi dạy và giáo dục một đứa trẻ cực kỳ tốn kém. Nhiều bậc cha mẹ mong muốn bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ họ trong quá trình nuôi dạy con cái và tránh khỏi rủi ro tài chính.

Trong trường hợp cả bố và mẹ đều có bảo hiểm nhân thọ, nếu một người không may qua đời, thu nhập không bị ảnh hưởng nhưng các dịch vụ khác dành cho con sẽ mất đi. Khách hàng nên cân nhắc kỹ điều này trước khi quyết định thời điểm mua bảo hiểm nhân thọ.

Sau khi mua nhà

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn có thể là giải pháp giúp khách hàng trả khoản thế chấp mua nhà. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thời hạn có hiệu lực trong một thời gian nhất định, phổ biến từ 20 đến 30 năm. Phía nhà cung cấp bảo hiểm sẽ thanh toán quyền lợi tử vong nếu người mua qua đời trong thời hạn bảo hiểm. Quyền lợi tử vong này sẽ giúp người mua có thể để lại ngôi nhà cho người thụ hưởng hoặc các thành viên trong gia đình.

Khi bắt đầu kinh doanh

Đây có vẻ là thời điểm không mấy hợp lý nhưng thực tế, cộng sự cần sự chắc chắn khi hợp tác với bạn. Họ phải đưa ra quyết định liên quan đến doanh nghiệp nếu trường hợp bạn qua đời xảy ra.

Khi có bảo hiểm nhân thọ, gia đình của người đã khuất sẽ được bồi thường và các cộng sự có thể tiếp tục điều hành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *